Banner header
Hết hàng

Bộ 5 củ giống hoa tulip hoa màu trắng

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Hết hàng
65.000₫ 75.000₫ -

Bộ 5 Củ Giống Hoa Tulip Màu Trắng

Hoa tulip là loài hoa đặc trưng của đất nước Hà Lan với màu sắc rực rỡ và sức sống mãnh liệt, để có được một chậu hoa đẹp người trồng hoa cần chú ý cẩn thẩn từng bước trong kỹ thuật trồng hoa.

>>> Xem Thêm: củ hoa tiên ôngcủ hoa huệ tây
Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435

Kỹ thuật ươm củ
- Trước khi trồng đặt củ tulip vào trong túi giấy rồi bỏ trong tủ lạnh từ 8 - 10 tuần, giúp củ khởi động thức tỉnh nảy mầm.
- Trước khi trồng nên bóc lớp vỏ nâu phần bao quanh gốc, giúp rễ không bị tổn thương trong quá trình phát triển.Sủ dụng thuốc kích ra rễ atonick: Pha 1 ml thuốc với 3-5 lít nước và sử dụng như sau(nắm rõ nồng độ và thời gian xử lý, nếu dùng quá liều có thể làm chết hạt):
Ngâm củ: kích thích sự nảy mầm và ra rễ, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của củ giống.Ngâm khoảng 15 phút.
- Vớt hạt giống lên và đem đi trồng. Đất trồng củ hoa tulip nên là đất trộn xơ dừa, mùn, phân bón hoai mục.
- Đặt củ hoa tulip vào chậu trồng, và phủ đầy lớp đất lên củ, dùng tay ấn nhẹ. Phủ lớp đất vừa đủ phủ kín củ. Sau đó dùng bình phun tưới ẩm, Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.
- Sau khi tưới nước, phần đầu của củ phải lộ ra ngoài (trên mặt đất).
Sau khi trồng:
- Cố gắng giữ nhiệt độ đất thấp (10 C) trong 14 ngày đầu bằng các cách như che lưới cắt nắng 2 tuần trước khi trồng, sau khi trồng có thể dùng vỏ trấu khô phủ lên mặt đất hoặc dùng quạt thông gió và giữ nhiệt độ lạnh cho đất 2 tuần đầu giúp bộ rễ phát triển tốt.
- Cố gắng giữ nhiệt độ đất thấp (10 C) trong 14 ngày đầu bằng cách:
* che lưới cắt nắng 2 tuần trước khi trồng
* sau khi trồng có thể dùng vỏ trấu khô phủ lên mặt đất
* quạt thông gió
Giữ nhiệt độ lạnh cho đất 2 tuần đầu giúp bộ rễ phát triển tốt.
- Giữ độ ẩm đều cho đất, tưới nước lạnh vào buổi sáng sớm.
- Sau khi trồng, nhiệt độ tốt nhất là 13-15 C cho 2 tuần đầu. Với nhiệt độ này, củ sẽ tạo bộ rễ tốt nhất.
- Khi bộ rễ đã phát triển tốt, có thể bón 50gram Canxi Nitrate (Ca(NO3)2 / 1 m2. Nhiệt độ lúc này có thể tăng lên 17-19 C.
- Độ ẩm giữ ở 80%
- Khi cây đạt độ cao 5-10 cm thì phải kiểm tra cây. Những cây lỗi, hỏng, các củ hỏng (không mọc lên cây hoặc cây bị biến dạng...) phải được nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây bên cạnh.
.- Giữ độ ẩm đều cho đất, tưới nước lạnh vào buổi sáng sớm. Nhiệt độ tốt nhất là 13 - 15 C cho 2 tuần đầu. Với nhiệt độ này, củ sẽ tạo bộ rễ tốt nhất. Khi bộ rễ đã phát triển tốt, có thể bón 50gram Canxi Nitrate (Ca(NO3)2 / 1 m2. Nhiệt độ lúc này có thể tăng lên 17-19 C.
Bón phân cho hoa tulip
Thời gian đầu không cần bón phân, khi chồi cây cao 5cm có thể bón phân NPK có hàm lượng NPK đồng đều như phân bón lá đầu trâu 502, 501 dãn cách 1 tuần một lần.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng