Banner header
Hết hàng

Củ giống hoa ly cao hoa thơm hoa màu hồng - Sorbane (1 củ)

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Hết hàng
25.000₫ 45.000₫ -
Mô tả đang cập nhật

- Ly là loài hoa cắt cành, với dáng vẻ lịch thiệp, sang trong, hương thơm ngọt ngào, phong phú về màu sắc và chỉ riêng những điều đó thôi cũng đủ để hoa Ly chiếm được một chỗ đứng lớn trong trái tim và tâm trí của những người yêu hoa kể cả với những người khó tính nhất cũng phải xao xuyến trước vẻ đẹp kiêu sa của nó.

- Hoa ly có nguồi gốc từ nước ngoài, được du nhập về Việt Nam và trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Ngày nay hoa đã được trồng phổ biến rộng rãi khắp mọi miền đất nước. Bởi đặc tính hoa rất thơm , lâu tàn và có giá trị kinh tế cao nên luôn được các nhà vườn, hộ kinh doanh và người chơi hoa ưu chuộng. Tách củ hoa Ly con ra từ cây mẹ chính là phương pháp nhân giống phổ biến hiện nay. Các giống hoa Ly như Sorbonne, Acpulco, Tiber, Concador, Curly, Freya… là những giống đang rất được thịnh hành và ưu chuộng ở Việt Nam.

- Hoa ly được trồng chủ yếu vào tháng dịp 9-10 để thu hoạch vào dịp tết Nguyên Đán hàng năm. Tuy nhiên, muốn có được những bông hoa Ly đẹp thật không dễ dàng, chúng ta cần quan tâm từ khâu chọn củ hoa ly giống, đất trồng đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng để hoa sinh trưởng và phát triển tốt như: Củ giống : Củ giống được chọn phải đảm bảo không bị sâu bệnh, to bụ bẫm có đường kính từ 8-10cm , ngâm củ vào dung dịch foocmalin 40% pha theo tỉ lệ 1/80 lần trong 30 phút, lấy ra rửa sạch và hong khô củ Đất trồng: Ly là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng, nên đất trồng ly phải được lựa chọn là đất thịt nhiều mùn, tơi xốp và có độ thoát nước tốt.

Trồng và chăm sóc: Nên trồng củ hoa ly vào lúc sáng sớm để có thể tăng khả năng đâm chồi của củ, hoa Ly trồng với khoảng cách cây từ 12-15cm, khi trồng xong phải tưới nước phun sương cho cây để tránh đất bị ẩm quá. Sau khi cây mọc đều thì bón cho cây một lượng đạm ure nhỏ để cũng cấp kịp thời chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đến khi cây chuẩn bị có nụ, nên bón Diamond photphat (DAP) và monokaly phốt phát (KH2PO4) để cho củ lớn nhanh. Khi cây có nụ thì khoảng 7 ngày chúng ta phun dung dịch sunphat kali và axit boric đến khi cây ra hoa để kích thích sự tang trưởng của hoa.

Trong quá trình trồng, cần thường xuyên làm cỏ, xới xáo làm cho đất luôn tơi xốp, vun xới gốc cây để thông thoáng giúp cây dễ hấp thu dinh dưỡng và nước, phải tỉa cành và cắt bỏ lá vàng. Ánh sáng : Ly là cây ưa ánh sáng nhẹ vì vậy nên làm vườn có mái che để ngăn ánh sáng mạnh, đồng thời cũng tránh một số loại côn trùng đến phá hoại.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng