Banner header
Còn hàng

Hạt giống cây hoa xương rồng nhiều màu - Gói 20 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
17.500₫

Xương rồng mix

Xuất xứ: Đức

Tỷ lệ nảy mầm >80%

Màu sắc:  nhiều màu trong 1 gói

Số lượng hạt: 20 hạt/gói

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC TRỒNG GIỐNG XƯƠNG RỒNG MIX MÀU

1. Đất trồng

Đất tơi xốp thoát nước tốt có thể mua đất sạch.

2. Tiến hành trồng

Ngâm nước từ 2 - 4 giờ trước khi gieo.Sau đó bạn cần làm ẩm đất trước khi gieo. Rải hạt đều trên mặt đất và chú ý phủ thêm 1 lớp đất mỏng lên trên nhé. Ko phủ quá nhiều đất cây sẽ khó nảy mầm.

Nhiệt độ lý tưởng là từ 20-35 độ C. Bạn có thể cho khay gieo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 4-5 tiếng/ngày.

Hạt xương rồng thường nảy mầm và phát triển khá chậm (gần 1 tháng). Bạn nên tách riêng từng cây con trồng theo chậu, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển nhanh hơn.

Sau khi thay chậu hoặc tách cây con, bạn nên để cây vào nơi mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng 2-3 tuần khi rễ cây bám chắc hơn, bạn có thể chuyển cây ra ánh nắng.

3. Chăm sóc

Tưới nước: Tưới 2-3 lần/tuần (mùa nắng nóng), 1 lần/tuần (nếu mùa mưa) cho cây. Xương rồng chậu không như xương rồng sa mạc, chúng cần nước để sinh trưởng và phát triển.

Bón phân: 1 lần/tháng nếu bạn muốn cây mình phát triển nhanh hơn.

Sâu bệnh: Bệnh phổ biến ở xương rồng là bị thối úng, do tưới nước quá đà. Nên hạn chế tưới nước và cắt bỏ những phần bị úng.

Khi cây nhợt nhạt, ốm yếu, màu ko đều và èo uột nghĩa là nó thiếu nắng. Hãy cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn, cây sẽ chóng khỏe trở lại.

Không cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi phun thuốc trừ sâu. Điều này có thể làm cây bị cháy nắng.

Gốc cây có thể phình ra và bị nâu đỏ thay vì màu xanh thông thường. Điều này hoàn toàn bình thường và bạn ko cần phải làm gì cả!

Lưu ý: Xương rồng mix màu ưa nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là ánh nắng vào sáng sớm. Bạn nên đặt cây cạnh cửa sổ, thềm hiên nhà để cây quang hợp được tốt nhất. Nếu dùng để trang trí trong phòng kín thì bạn nên cách 3 ngày mang cây ra phơi nắng sớm vài tiếng để đảm bảo cây hấp thụ được ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng