Banner header
Còn hàng

Hạt giống hoa cánh phượng - Gói 4 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
17.500₫

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Hoa màu vàng

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tránh mùa đông

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 32 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa: 85 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: thân leo

 

Kỹ thuật gieo trồng cây hoa cánh phượng bằng hạt

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng hạt giống

Thời vụ gieo trồng: Đối với giống hoa cánh phượng thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng có điểm lưu ý vì nhiệt độ gieo trồng thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển từ khoảng 15 – 35 độ C nên bạn không gieo trồng vào mùa đông.

Đất gieo trồng: Đối với cây hoa cánh phượng thì bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt trộn với xơ dừa (vỏ trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng.

Nơi gieo trồng: Hoa cánh phượng là loại cây thân leo nên bạn có thể gieo trồng cạnh hàng rào, bờ tường, cạnh cổng để cho leo. Hoặc bạn có thể gieo trồng trong chậu, giỏ treo. Nếu bạn gieo trong chậu, giỏ treo thì nên đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt.

Hạt giống: Bạn nên lựa chọn hạt giống hoa cánh phượng từ những cơ sở cung cấp uy tín như cửa hàng Thế Giới Hạt Giống để nhận được hạt giống chất lượng, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt, giá thành phải chăng.

Phần 2: Khâu ươm gieo hạt giống cánh phượng

- Trước khi đem gieo hạt giống thì bạn nên xử lý trước để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó bạn vớt hạt ra rồi cho vào khăn ẩm (có thể sử dụng khăn vải, khăn giấy) để ủ hạt giống.

- Bạn cho hạt giống vào khăn ẩm, gấp gọn lại rồi tiến hành bỏ vào trong túi bóng nilon buộc kín miệng túi, để ở nơi ấm áp 28 – 30 độ C trong khoảng 9 – 10 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh nảy mầm trắng thì đem gieo trồng. Lưu ý hằng ngày kiểm tra nếu thấy khăn ủ bị ẩm thì bạn tiến hành tưới nước cho khăn đảm bảo độ ẩm của khăn.

- Để dễ chăm sóc cũng như kiểm soát được quá trình nảy mầm thì bạn nên gieo ươm trong chậu ươm, bầu ươm, đến khi cây con giống đạt tiêu chuẩn thì bạn mới chuyển đến nơi trồng chính. Bạn tiến hành rải đều hạt giống lên bề mặt đất đã được chuẩn bị từ - trước. Sau đó phủ một lớp đất mỏng có độ dày 1cm lên trên, tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Duy trì chế độ tưới nước hàng ngày để đảm bảo độ ẩm của đất, sau khoảng 10 – 15 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 2 – 3 lá thật thì chuyển sang nơi trồng chính.

Phần 3: Khâu chăm sóc cây hoa cánh phượng

- Khâu chăm sóc cây hoa cánh phượng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo chế độ tưới nước để cung cấp độ ẩm cho đất, mới đầu trồng mỗi ngày bạn tưới 1 đến 2 lần, sau thì tùy vào điều kiện thời tiết mà có kế hoạch tưới nước cho phù hợp.

- Khi cây cao khoảng 15 – 20cm thì bạn tiến hành cắm cọc tre và định hướng cho ngọn cây bám lên để sinh trưởng và phát triển tốt nhất, sau này cũng tiện làm giàn cho hoa leo và nở.

- Bên cạnh tưới nước cho cây thì bạn cũng nên bón phân để cây có thể sinh trưởng tốt, bạn tiến hành sử dụng phân NPK hòa tan với nước rồi tưới cho cây vào buổi chiều mát, sau đó tưới lại bằng nước sạch. Cứ khoảng 1 tháng bạn tiến hành bón phân 1 lần cho cây.

- Trong quá trình chăm sóc cho cây hoa cánh phượng thì bạn cũng nên thường xuyên nhổ cỏ để tránh cây phải cạnh tranh dinh dưỡng, xới đất xung quanh gốc cây để tạo độ tơi xốp, tỉa bớt cành lá già để tạo độ thông thoáng cho cây cũng như cánh hoa nở rộ và đẹp hơn.

- Khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng thì cây hoa cánh phượng bắt đầu nở rộ, lúc này bạn nên tránh hoa tiếp xúc với ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp sẽ làm hoa nhanh tàn.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng