Banner header
Hết hàng

Hạt giống hoa đá sống thạch lan mix màu - Gói 10 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Hết hàng
20.000₫ 25.000₫ -

Xuất xứ: Đức

Tỷ lệ nảy mầm >80%

Màu sắc:  nhiều màu trong 1 gói

Số lượng hạt: 10 hạt/gói

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG THẠCH LAN/ ĐÁ SỐNG

Chuẩn bị gieo trồng

Hạt giống Thạch lan/ đá sống có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất là vào mùa Xuân, Hạ và Thu bởi chúng chỉ có thể phát triển và tăng trưởng tốt nhất ở nhiệt độ từ 18 – 35 độ C.

Hạt giống Thạch lan/ đá sống hiện có bán phổ biến tại các cửa hàng cung cấp hạt giống cây cảnh trên toàn quốc. Tuy nhiên hãy chọn các nơi cung cấp uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo hạt giống Thạch lan tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển khỏe, bền đẹp

Đất trồng: cũng giống như nhiều loại cây cảnh khác, hạt giống Thạch lan/ đá sống yêu cầu trồng trên đất đủ dinh dưỡng, tơi xốp, không nấm bệnh, thoát nước tốt; có thể chọn đất sạch Tribat chuyên dùng cho trồng hoa và cây cảnh hoặc đất hữu cơ. Chuẩn bị thêm một ít sỏi đá mini các màu để trang trí chậu cây thêm sống động.

Vì hạt giống Thạch lan/ đá sống khi trưởng thành có bộ rễ khá lớn nên thích hợp trồng trong chậu để bàn bằng gốm sứ, loại to và thoáng, hình dáng chậu tùy theo sở thích. Yêu cầu: chậu trồng cần có lỗ thoát nước, tránh ngập úng gây thối lá.

Gieo trồng hạt giống Thạch lan/ đá sống

Ngâm hạt giống trong nước ấm từ 2 – 4 tiếng rồi đem gieo vào chậu đã có sẵn đất cùng sỏi đá trang trí, độ phủ đất mặt hạt khoảng 1cm. Nếu chậu nhỏ thì gieo mỗi chậu một hạt, trường hợp gieo cùng một bề mặt thì khoảng cách giữa các hạt từ 10 - 15cm. Tưới nước phun sương vừa đủ ẩm, tránh gây úng hạt.

Sau khoảng 1 – 2 tuần, hạt giống Thạch lan/ đá sống sẽ nảy mầm, lúc này cần chú ý chăm sóc cây con cẩn thận vì chúng rất mềm, mọng nước, dễ bị tổn thương trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai. Cần tránh đặt cây nơi quá nắng hay mưa táp, không để nước đọng trên lá.

Chăm sóc Thạch lan/ đá sống

Cũng giống như sen đá, hạt giống Thạch lan/đá sống sau khi lên cây cứng cáp sẽ không tốn nhiều công chăm sóc, thậm chí là rất nhàn. Cây gồm nhiều lá dày mọng nước, tích trữ đủ nước cho cây tồn tại trong một thời gian dài mà không cần tưới, ở giữa khe lá còn có dưỡng chất nuôi dưỡng hoa nên bạn sẽ không phải lo chuyện cây chết khô.

Nên đặt chậu trồng Thạch lan tiếp xúc từ từ với ánh sáng nhẹ (4 – 5h mỗi ngày, ít nắng cây sẽ mọc cao, to không đúng với tên gọi), nơi đặt thoáng mát, không cần bón phân, không cần tưới nước nhiều, vào mùa nóng có thể 3 ngày tưới một lần, nhưng không để cây sũng nước quá 5 ngày sẽ gây héo và tàn lá.

Khi thấy một hoặc nhiều cặp lá mới xuất hiện bên trong cặp lá hiện có, lúc này có thể để cây khô, bởi cây đang dùng chính độ ẩm và chất dinh dưỡng từ cây mẹ để chuẩn bị phát triển tốt hơn.

Trong 1 đến 2 năm đầu, Thạch lan có thể chưa cho hoa, chỉ có hình thù đẹp mắt. Đợi đến khi các cặp lá cũ khô héo và bong ra để lộ cặp lá mới, lúc này các lá Lithops cũ co lại và biến mất dưới mặt đất, những bông hoa sẽ nổi dần lên từ giữa các khe nứt giữa các lá mới đã hoàn toàn trưởng thành. Vẻ đẹp độc đáo rất riêng này sẽ khiến bạn trầm trồ chiêm ngưỡng.

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng