Banner header
Còn hàng

Hạt giống Hoa phong lữ thảo Mix – Gói 10 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
15.000₫

– Thân: Phong lữ thảo là loài có thân mọc thẳng đứng với nhiều nhánh xung quanh. Thân cây tròn có lông tơ nhỏ bao phủ xung quanh. Cây có thể sống lâu năm, khi trưởng thành chiều cao trung bình khoảng 20 – 50cm.

– Lá: Lá của phong lữ thảo hình oval, màu xanh sẫm. Lá có thể tự bảo vệ mình khỏi các loài côn trùng nhờ lớp lông dày nhám xung quanh.

– Hoa: Hoa phong lữ thảo chia làm 2 loại là phong lữ thảo đơn và phong lữ thảo kép. Hoa có màu trắng, hồng, cam, đỏ tươi, đỏ tím, hai màu và đều có mùi thơm dễ chịu.

– Quả: Nhìn kỹ chúng ta sẽ thấy quả của phong lữ thảo giống như mỏ sếu, cũng chính từ đặc điểm này mà phong lữ thảo còn có tên gọi khác là con sếu.

 

1. Gieo hạt và chăm sóc

2.1. Kỹ thuật gieo hạt

Lựa chọn chậu trồng hoa phong lữ thảo phải có lỗ thoát nước. Cây ưa chuộng thời tiết vào mùa xuân, thời điểm từ 5 – 6h chiều. Đất trồng bao gồm cả tro, trấu và xơ dừa sau đó trộn đều. Khi gieo hạt chú ý khoảng cách các hàng khoảng 2cm, khoảng cách các hạt cách nhau 5cm. Sau đó dùng bình phun sương để tưới, ủ bằng túi nilong để tạo độ ẩm cho đất, hạt nhanh mọc mầm.

Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ mọc mầm. Sau 2 tuần khi cây mọc những chiếc lá đầu tiên thì bạn chuyển từng cây ra chậu nhỏ để tiện chăm sóc. Đất trồng cây con giống với đất ươm hạt. Đồng thời tiến hành chăm sóc thường xuyên sẽ giúp cây khỏe mạnh hơn.

Để có được một cây phong lữ thảo khỏe mạnh, cho ra hoa đúng thời điểm thì ngoài khâu gieo trồng và chăm sóc, bạn nên chú ý đến chất lượng hạt giống. Tốt nhất nên mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, có như vậy cây mới khỏe mạnh được.

Ngoài cách gieo hạt, bạn có thể trồng phong lữ thảo bằng phương pháp giâm cành. Nếu nhà bạn đã có sẵn cây phong lữ thảo, chỉ cần lựa chọn các cành khỏe mạnh, không có nụ hoa ở phần trên, sau đó dùng kéo cắt ngang ngay dưới mắt lá. Chuẩn bị đất bao gồm cát và than bùn với tỉ lệ bằng nhau, giâm cành xuống và bón thêm phân, tưới nước. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng có thêm những lứa hoa phong lữ thảo đẹp như ý muốn.

 

2.2. Chăm sóc phong lữ thảo

– Ánh sáng: Phong lữ thảo rất dễ sống nhưng sẽ tốt hơn nếu được sống trong điều kiện nhiều ánh sáng.

– Nước: Bạn quan sát nếu lá rụng nhiều có nghĩa là cây bị thiếu nước. Phong lữ thảo không thích nhiều nước nên khi nào đất khô bạn hãy tưới, thường chỉ cần 1- 2 ngày tưới 1 lần.

– Phân bón: Bón phân đều đặn 2 – 4 lần/tuần sẽ giúp phong lữ thảo nhanh ra hoa. Thời gian nở hoa bắt đầu từ mùa đông sang mùa hè. Mỗi đợt hoa kéo dài hơn 2 tuần. Sau khi hoa tàn, bạn dùng dao cắt bỏ cành hoa, tưới nước bón phân đầy đủ thì cây sẽ tiếp tục đâm chồi và cho lứa hoa mới.

– Sâu bệnh: Loài hoa phong lữ thảo do được trồng ở ngoài ánh nắng nên ít khi bị sâu bệnh gây hại, không mắc các bệnh như nấm mốc. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều công sức vào khâu diệt trừ sâu bệnh cho hoa.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng