Banner header
Còn hàng

Hạt giống rau diếp cá - gói 50 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
18.500₫ 30.000₫ - 38%

Gói 50 hạt

Một số thông tin chung về rau diếp cá:

– Cây thân thảo.

– Thân cây màu lục hay tía đỏ.

– Lá mọc so le, có bẹ.

– Phiến lá hình tim, nhọn về phía đỉnh.

– Hoa nhỏ, màu vàng nhạt, mọc thành bông.

– Qủa nang, hạt hình trứng.

Diếp cá có thể trồng quanh năm, tốt nhất là đầu mùa mưa.

Cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.

Sđt/Zalo 0373.318.345  Hoặc đặt hàng tại 

Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất thị trường

Hạt giống rau diếp cá

Hạt giống rau Diếp cá hay giấp cá, dấp cá, lá giấp, rau giấp là loài thực vật mọc quanh năm nên thu hoạch được quanh năm. Rau diếp cá có một đặc điểm là thích ứng với môi trường và phát triển rất nhanh nên giúp người dùng có thể nhanh thu hoạch để sử dụng.

Rau diếp cá không chỉ là một loại rau ăn kèm mà còn là một loại thuốc với rất nhiều công dụng có lợi và chữa được nhiều bệnh nặng nên tới ngày nay rau diếp cá vẫn được nhiều người tin dùng nhằm cải thiện sức khỏe.

Một số thông tin chung về hạt giống rau diếp cá:

– Cây thân thảo.

– Thân cây màu lục hay tía đỏ.

– Lá mọc so le, có bẹ.

– Phiến lá hình tim, nhọn về phía đỉnh.

– Hoa nhỏ, màu vàng nhạt, mọc thành bông.

– Qủa nang, hạt hình trứng.

Rau diếp cá có thể trồng quanh năm, tốt nhất là đầu mùa mưa.

Chuẩn bị trước khi trồng rau diếp cá và đất trồng rau

Do rau diếp cá có thân ngầm dưới đất và rễ mọc từ các đốt thân nên có thể trồng từ cây. Tuy nhiên nếu bạn muốn lứa ban đầu khỏe mạnh để các lứa tiếp theo cũng phát triển lâu thì nên trồng từ hạt giống. Bạn đọc tìm mua hạt giống rau diếp cá qua website hoặc cửa hàng hạt giống cây trồng . Hoặc liên hệ qua điện thoại để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Đất trồng hạt giống rau diếp cá cần phải tơi xốp với độ mùn cao, có thể dùng hỗn hợp tro trấu xơ dừa và phân trùn quế với tỷ lệ 2:0,5:1, hay dùng giá thể bán trên thị trường rồi trộn thêm ít đất dinh dưỡng phân trùn quế.

Đất ẩm ta tiến hành gieo hạt giống rau diếp cá lên bề mặt, khi rắc hạt giống lên bề mặt đất. Cố gắng rắc hạt giống cách đều nhau, không co cụm quá nhiều ở cùng một vị trí. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về khoảng cách của các hạt giống ở thời điểm này, sử dụng một bình xịt đựng đầy nước sạch để tiếp nước cho hạt giống. Đất trồng phải duy trì được độ ẩm đồng đều nhưng không bị úng nước. Cuối cùng phủ một lớp đất mỏng hoặc trấu, mùn lên trên đợi hạt nảy mầm.

Hướng dẫn cách chăm sóc rau diếp cá

– Tưới nước

Rau diếp cá thích hợp nơi ẩm ướt và chịu bóng, vì thế trồng rau diếp cá tại nhà cần lưu ý vị trí để chậu rau sau khi trồng, môi trường đô thị rất nóng so với vùng quê nên chậu hay bị thiếu nước dẫn đến rau bị còi cọc chậm lớn, vì thế cần che lưới 70 % ánh sáng hay tạo bóng mát và tưới nước ngày 2 lần đảm bảo ẩm độ đầy đủ cho chậu .

– Bón phân

Lúc ban đầu khi mới trồng rau vào chậu thì lá rau diếp cá thường bị nhạt màu lá do thiếu phân, sau khi trồng 10-15 ngày có thể pha phân urê với liều lượng 1 muỗng cà phê nhỏ pha với 2 lít nước rồi tưới lúc chiều mát ( khi trời không mưa).Định kỳ một tháng tưới cho rau 2 lần. Ngoài ra bạn cũng có thể mua đất đã được trộn sẵn với xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá,…

Rau diếp cá là cây ngắn ngày, cho năng suất cao và rất dễ trồng trong nhà. Thêm vào đó, cây không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ, chỉ cần có đất trồng cơ bản, nước tưới và thật nhiều ánh sáng mặt trời.

Diếp cá tương đối ít sâu bệnh hại, chỉ một ít sâu cắn phá lá, có thể sử dụng Biocin để phun trừ.

– Lưu ý: khi thời tiết mưa nắng bất thường làm cho rau diếp cá bị vàng lá, chỉ cần dùng kéo cắt bỏ những lá hư rồi bón thêm ít phân trùn quế là rau sẽ tươi tốt lại ngay. Sau khi trồng 1 – 1,5 tháng là có thể thu hoạch.

Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn cách trồng hạt giống rau diếp cá tại nhà thì sau 4-6 tháng là có thể thu hoạch thoải mái mà không cần mua ngoài chợ.

Khi thu hoạch dùng dao hay kéo sạch, cắt hết thân rau diếp cá chừa gốc cách mặt chậu 1-2 cm, sau đó bón thêm lớp đất dinh dưỡng phân trùn quế 1-2 cm vào mặt chậu. Khi thấy chậu rau đã mọc dầy đặc có thể tách ra trồng thêm các chậu khác.

Rau Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt (tán nhiệt), giải độc, tiêu ung thũng, dùng chữa phế ung, ngoài dùng chữa ung thũng, vết lở loét, ức chế thần kinh. Trong nông ngiệp lá diếp cá được sắc nước rẩy để cây bông vải, lúa kiều mạch khỏi bị dòn úa.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng