Banner header
Còn hàng

Củ giống hoa bỉ ngạn hoa trắng

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
20.000₫ 25.000₫ - 20%

- Hoa bỉ ngạn có một đặc tính sinh học vô cùng kỳ lạ, đó là khi hoa nở thì lá rụng, lá và hoa không bao giờ cùng xuất hiện. Cùng khám phá về truyền thuyết về hoa bỉ ngạn ngay dưới đây.

- Tên khoa học của loài hoa mỹ miều này là Lycoris Radiata. Ngoài ra chúng còn sở hữu nhiều cái tên khác nhau như Mạn Châu Hoa, Mạn Châu Sa Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán, Hoa Long Trảo (móng rồng), U Linh Hoa, …v.v

Hoa Bỉ Ngạn là loài thực vật thân thảo. Chiều cao của cây từ 50-100cm, thường mọc ở trên đồi, bờ sông, ven đường, bờ ruộng.

- Loài hoa này có 3 màu chính mà con người tìm thấy đó là trắng, đỏ và vàng. Thoạt nhìn, hoa có hình dạng giống hoa phượng, mọc thành từng chùm đẹp mắt tựa như hồng tú cầu. Khi hoa nở thì lá của loài hoa này không còn nữa, khi có lá thì hoa đã tàn.

1.Điều kiện trồng cây

- Củ hoa Bỉ Ngạn vô cùng dễ trồng và chăm sóc. Chúng là loài cây ưa bóng và phát triển tốt nhất trong điều kiện đất đai tơi xốp và đủ độ ẩm. Củ của hoa Bỉ Ngạn giống như củ của hoa huệ, củ hoa loa kèn.

2.Thời gian trồng củ hoa bỉ ngạn

- Thời gian trồng hoa tốt nhất là vào mùa xuân và cuối mùa đông. Lúc này lượng ẩm trong đất phù hợp để củ hoa bỉ ngạn phát triển. Ngoài ra, đây cũng là lúc mà nhiệt độ thích hợp để trồng và có những cơn mưa xuân tưới tắm cho cây cối.

3.Cách trồng củ hoa bỉ ngạn

- Trước khi trồng củ hoa bỉ ngạn cần chọn lựa các giống củ tốt, khỏe mạnh và chất lượng đảm bảo. Củ không bị sâu bệnh và củ bị khô, nhỏ. Sau đó tiến hành làm đất, chọn loại đất tơi xốp, làm ẩm đất, khử sâu bệnh với các chế phẩm sinh học trên thị trường.

- Khi trồng củ nên để 2/3 củ vùi xuống đất, các củ cách nhau 10cm. Đặc biệt nếu trồng trong thùng xốp không thể quên việc tạo các lỗ thoát nước cho củ.

4.Cách chăm sóc củ hoa bỉ ngạn

- Củ hoa bỉ ngạn sau khi trồng được chăm sóc và tưới nước định kỳ cho đến khi cây ra hoa. Nên để cây ở nơi có ít ánh nắng và tránh cường độ ánh sáng mạnh. Nước được bổ sung thường xuyên tốt nhất là ngày tưới 1-2 lần.

- Trong thời gian cây trồng và phát triển, có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK hòa với nước tưới 2 tháng 1 lần.

- Cây hoa bỉ ngạn rất ít khi bị sâu bệnh. Chính vì thế không cần phải sử dụng các loại thuốc sâu.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng