Banner header
Còn hàng

Giá Thể Đất Sét Nung Trồng Lan, Rau Mầm, Hoa Kiểng 1Md3

Thương hiệu: Phú Nông   |   Tình trạng: Còn hàng
30.000₫

Giá Thể Đất Sét Nung 1md3

– Khối lượng: 300g

– Kích thước: dài x rộng x cao: 23x16x4cm

CÔNG DỤNG:

– Đất Sét Nung được sản suất từ đất đá tư nhiên theo TCVN 6220, 6221 – ASTM C330, C331, giữ nước và chống ngập úng: do cấu trúc viên đất có rất nhiều các lỗ xốp và nhẹ nên nó có tác dụng giữ ẩm đến 30% đủ để ngậm các chất dinh dưỡng, vi sinh cần thiết trong các cấu trúc xốp (tác dụng tương tự như bọt biển), nhưng giữa các viên đất nung có các khe hở lớn nên không bao giờ xảy ra hiện tượng ngập úng gây thối rể.

– Thoáng khí: không giống như đất trồng, lượng không khí trong đất sẽ giảm dần theo thời gian (cải thiện bằng cách cày, xới). Cấu trúc viên đất nung là hàng ngàn lỗ rỗng nhỏ chứa không khí cho phép oxy trao đổi liên tục nên giúp cho rể cây khỏe mạnh, cung cấp oxy cho rể cây và vi sinh vật sinh sống.

– pH trung tính: trong làm vườn yếu tố này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không phải lo lắng các yếu tố làm thay đổi pH không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

– Vô trùng: do được sản xuất ở điều kiện nhiệt độ cực cao đến 1.200 độ C, nên bạn hoàn toàn yên tâm không mang mầm bệnh vào khu vườn của bạn.

– Sử dụng phổ biến làm giá thể trong thủy canh, bán thủy canh, aquaponics, trồng lan, rau mầm, rau ăn lá, lọc nước, …

– Viên đất sét nung được trộn 30% trong thể tích đất trồng hoặc lót một lớp mỏng 3-5cm dưới đáy khay/chậu trồng cây nhằm đảm bảo việc giữ nước, thoáng khí và không bao giờ có hiện tượng ngập úng xảy ra. Ngoài ra, viên đất sét nung cải thiện đáng kể bộ rễ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng mạnh hơn.

TRỒNG RAU MẦM VỚI GIÁ THỂ ĐẤT NUNG:

– Rau mầm là loại rau sạch và an toàn vì trong giai đoạn trồng không cần phun bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Ngày nay, các gia đình nơi phố thị đang “chuộng” loại hình trồng rau mầm bằng đất nung, bởi chỉ cần 5 đến 7 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch.

– Trồng rau mầm bằng giá thể đất nung không cần phải tưới nước hàng ngày, có thể ngâm ngập trong nước mà vẫn đủ ẩm và cây không bị úng.

– Đất nung giúp cho bộ rễ rau mầm sạch sẽ hơn, hạn chế tối đa mầm bệnh sinh trưởng trên rau, dễ thu hoạch, không tốn nhiều công rửa sạch đất bám trên rễ.

– Đặc biệt mua đất nung 1 lần dùng trọn đời.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

– Bước 1 Xử lý hạt trước khi gieo: các loại hạt thông thường như cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền… Cần ngâm hạt giống trong nước ấm từ 30-45 độ C với thời gian khoảng 2-5 giờ (tùy loại hạt có vỏ vỏng hay dày). Trong khi ngâm nên loại bỏ những hạt lép nổi lên trên mặt nước. Sau đó tiếp tục vớt hạt ủ vào khăn cho ráo nước (nhiệt độ ủ 25-35 độ C) trước khi gieo.

– Bước 2 Chuẩn bị chậu và đất nung: cho đất nung vào khay, chậu và đổ nước sao cho ngập 2/3 giá thể (giá thể cao khoảng 3cm).

– Bước 3: Gieo hạt: dùng tay rải đều hạt giống vào khay, chú ý đừng gieo quá dày, gieo xong rải thêm 1 ít đất nung lên trên bề mặt. Trong thời gian 1-2 ngày đầu khi gieo hạt nên có phên, nilon tối màu đậy bề mặt khay.

– Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch: quan sát thấy hạt rau nảy mầm thì cho ra ánh sáng (tránh ánh nắng trực tiếp). Sau khoảng 5-7 ngày ta có thể thu hoạch rau mầm. Thu hoạch bằng cách nâng nhẹ rau mầm lên, có thể dùng kéo để cắt phần rễ cây. Phần đất nung sau khi trồng cho vào chậu nước để rễ và vỏ hạt nổi lên trên, ta vớt bỏ. Cần đun sôi lại giá thể đất nung khi trồng đợt mới để diệt nấm bệnh.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng