Cải trời thuộc họ Cúc - Asteraceae ,tên dân gian thường gọi là cải đắng, cải hoang,...Cải trời có vị đắng, mùi thơm, tính bình, có tác dụng thanh can hoả, giải độc tiêu viêm, tán uất, tiêu hòn cục, cầm máu, sát trùng.
Ở Ấn Độ, người ta cho là cây đắng, hạ sốt; dịch lá trừgiun, thu liễm, hạ nhiệt, kíchthích và lợi tiểu; rễ trừ tả.
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Lá Cải trời có mùi thơm, thường được thu hái làm rau luộc ăn hoặc nấu canh với tép, với cá. Ở Java, người ta cũng dùng chồi non nấu canh ăn.
Người ta dùng toàn cây làmthuốc \trị tràng nhạc, nhọt lở, cầm máu vết thương, trịbăng huyết, chảy máu cam. Cũng dùngtrị tức ngực, yếu phổi, ho có đờm, táo bón, Mất ngủ, đái vàng và nóng.
Ở Ấn Độ, người ta dùng lá đểtrị đau bụng và để lọc sạch nước uống. Ở Malaixia, người ta dùng cây để xua đuổi sâu bọ nhờ tinh dầu thơm. Còn ở Ấn Độ, người ta dùng cây để trục giun. Ở một số nơi, người ta dùng cây giã ra vứt xuống nước để làmthuốc duốccá.