Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Cây Chuối Cô Đơn ( Hạt Quả Chuối Cô Đơn)

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
16.800₫ 25.020₫ - 33%

Hạt Giống Cây Chuối Cô Đơn Gói 50 hạt

- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435
- FB: HẠT GIỐNG CÂY TRỒNG

Hạt Giống Cây Chuối Cô Đơn

Bạn biết vì sao loài chuối này lại có tên là chuối cô đơn và bạn đã biết loài chuối đặc biệt này có tác dụng điều trị căn bệnh gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn.

Hạt giống cây chuối cô đơn còn được gọi là chuối chân voi, chuối hột lớn, chuối hột mồ côi. Là một loài chuối rất đặc biệt có hạt rất lớn, thường mọc trong những khu rừng hoang của các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên.

Hạt giống cây chuối cô đơn này đặc biệt ở chỗ bụi chuối chỉ có một cây duy nhất (Nên mới có tên gọi chuối cô đơn), gốc cây phình to như chân con voi. Chúng không đẻ thêm nhánh như chuối nhà mà chúng sinh sôi nảy nở bằng hạt.

Hạt giống cây chuối cô đơn khác với chuối hột rừng và các loài chuối thông thường khác mọc theo bụi hoặc cụm, hạt giống cây chuối cô đơn chỉ có 1 cây duy nhất và sau khi quả chuối trên buồng chín vàng thì cũng là lúc cây chuối cô đơn tự héo rũ rồi chết đi để dồn tất cả các dưỡng chất vào buồng chuối. Bởi vậy theo nghiên cứu của giới khoa học quả chuối cô đơn có dược tính cao hơn gấp nhiều lần so với các loại chuối thông thường.

Hạt giống cây chuối cô đơn rất lớn, lớn nhất trong các cây họ chuối (Mỗi quả chỉ có 3 đến 5 hạt nhưng kích thước mỗi hạt bằng hạt đậu phộng). Nải chuối cô đơn rất đặc biệt 3-4 nải đầu là những nải cái còn lại những nải sau là nải đực (Chỉ những nải cái mới có thể nảy mầm thành cây con được).

 

QUY TRÌNH ƯƠM HẠT GIỐNG CÂY CHUỐI CÔ ĐƠN

Bước 1 : Hạt giống rất khô, nên buộc phải ngâm nước. Để kích thích phôi mầm .Ngâm hạt giống 2-6 tiếng với nước sạch.

Bước 2 : Ủ hạt giống đã ngâm vào trong bầu đất ẩm. Hoặc bầu giấy ẩm ( Vùi hạt vào bầu đất ẩm sâu 0,5cm – Đất tơi xốp có độ mùn )

Che ánh sáng và tưới ẩm hàng ngày,

Lấy túi nilon đen bọc bầu ủ và bảo quản nơi râm mát.

Bước 3 : Tùy theo loại mà thời gian nảy mầm khác nhau. Có loại 2-3 ngày . Có loại 2-3 tuần. Hạt nào nảy mầm ta bỏ túi nilon đi, để bầu đất ra nơi có ánh sáng. Lưu ý : giử ẩm và phòng trừ côn trùng gây hại.

Bước 4 : sang bầu hoặc trồng ra vườn khi cây non đã cứng cáp

Trong quá trình ươm, lưu ý giữ ẩm ổn định và che ánh sáng cho bầu ươm

 

 

- CTY TNHH Hạt Giống Cây Trồng Khang Nông cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.
- Sđt/Zalo 0373.318.345 - 0908.746.435
- Hoặc đặt hàng tại Website: https://khangnongseeds.vn
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất.
- FB: HẠT GIỐNG CÂY TRỒNG

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng