Banner header
Còn hàng

Hạt giống cây sấu trắng - 5 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
17.000₫ 30.000₫ - 43%

HẠT GIỐNG CÂY SẤU TRẮNG
- Gói: 5 hạt
- Tỷ lệ nảy mầm: >85%
- Thời gian nảy mầm: khoảng 10-15 ngày
- Khí hậu trồng : Xứ Nóng & Lạnh ( Sản phẩm chịu nhiệt )
- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm
- Thời gian thu hoạch : 120 - 160 ngày
>>> Xem Thêm: hạt giống kim tiền thảo
Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345

Đặc điểm giống

Cây sấu hay còn gọi là long cóc, sấu trắng ( danh pháp khoa học hai phần: Dracontomelon duperreanum ) là một loài cây sống lâu năm, lá thường xanh hay bán rụng lá thuộc họ Đào lộn hột ( hay họ Xoài ) Anacardiaceae

Trong tự nhiên cây có thể cao tới 30 m. Cành nhỏ có cạnh và có xuất hiện lông nhung màu xám tro. Lá mọc so le, hình lông chim dài 30 –45 cm, với khoảng 11 – 17 lá chét mọc so le. Phiến lá chét hình trái xoan. Đầu lá nhọn còn gốc thì tròn, dài 6 – 10 cm, rộng 2,5 – 4 cm, dai, nhẵn. Mặt dưới lá có hệ gân nổi rõ. Hoa mọc thành cụm chùm, mọc ở ngọn hay ở gần ngọn. Dáng hoa nhỏ, màu trắng xanh, có lông mềm.

Quả hạch hình cầu hơi dẹt, đường kính vào khoảng 2 cm, khi chín có màu vàng sẫm. Trong quả chứa một hạt. Cây ra hoa chủ yếu vào mùa xuân – hè và có quả thường là vào mùa hè – thu. Quả được thu hái vào giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9. Quả sấu dùng tươi để nấu canh hay tách lấy phần cùi thịt để làm tương giấm hay mứt sấu, ô mai, sấu dầm v.v. Nó cũng có một số tác dụng nhất định trong điều trị một số chứng bệnh và được sử dụng khá phổ biến trong y học cổ truyền phương Đông.

Quả sấu khi chín chứa 80% nước, 1% axít hữu cơ, 1,3% protein, 8,2% gluxit, 2,7% xenluloza, 0,8% tro, 100 mg% canxi, 44 mg% phốtpho, sắt và 3 mg % vitamin C.

 

Hướng dẫn gieo trồng hạt giống sấu

1, Thời điểm gieo ươm hạt giống sấu thích hợp

Nên gieo hạt ngay sau khi thu quả từ trên cây xuống.

Chọn những quả sấu chín vàng ở cây sấu đạt từ 7 – 10 năm tuổi. Tiến hành ngâm quả trong nước sạch khoảng 5 – 7 ngày cho thối rữa hết phần thịt quả. Dùng rổ tre thưa và cát khô chà xát đi hết phần thịt quả. Sau đó hong khô hạt trong bóng râm.

Ngâm hạt trong nước nóng, khoảng 54oC trong vòng 5 – 10 phút để khử nấm bệnh và kích thích nảy mầm.  Tiếp tục ngâm trong nước lạnh từ 18 đến 24 giờ, đãi sạch phần nước chua nhớt, ủ hạt trong cát ẩm 75 – 80% trong 2 – 3 ngày, hạt sẽ nứt nanh.

Đem hạt giống sấu vào gieo trên các túi bầu nilon có kích cỡ 5 x 10cm với đất bột nhiều màu, đất phù sa 50% + 50% phân chuồng hoai mục ở độ sâu 3 – 4cm. Đặt bầu ươm cây con vào vườn ươm. Chú ý bầu cách bầu tối thiểu 10cm, che 50 – 70% ánh sáng trực tiếp.

Sau khi cây con mọc cao được khoảng 15 – 20cm và có 2 – 4 lá thật chuyển sang bầu nilon kích thước lớn hơn như 15 x 30cm với hỗn hợp giá thể 50% đất + 50% phân chuồng hoai mục. Tiếp tục che đi  50 – 70% ánh sáng trong tối đa 15 – 20 ngày, đặt khoảng cách bầu là 30cm. Sau đó bỏ dần việc che nắng và chăm sóc bình thường đến khi cây trưởng thành.

2, Trồng sấu

Cây sấu rất dễ trồng và không kén đất, nếu bạn quan tâm thì hích hợp nhất vẫn là loại đất cát pha thịt nhẹ có tầng đất dày dưới 1m, mực nước ngầm hơn 1m. Và muốn trồng cây có năng suất cao bạn cần đảm bảo trồng với khoảng cách thưa hàng cách hàng 7m, cây cách cây 3m. Nên nhớ cây trồng được 5 – 6 năm tuổi sẽ cho ra quả

Hố trồng sấu cần có kích thước 1m, lượng phân bón cho mỗi hố gồm 30kg phân chuồng hoai mục + 0,2 kg lân. Đặt bầu cây sao cho cổ rễ ngang so với mặt đất, sau đó dùng cuốc, xẻng nén chặt xung quanh gốc cách gốc khoảng độ 20 cm, tránh làm vỡ bầu. Sau khi trồng xong tưới nước thật đẫm cho cây. Duy trì tưới đều đặn một ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Trường hợp trồng sấu để lấy bóng mát khi cây đạt độ cao 2m cần tiến hành bấm ngọn. Mỗi cây chỉ giữ lại 3 – 4 cành chính tạo điều kiện để tán con lan tỏa đều ra các hướng tạo thành bộ khung vững chắc cho cây sấu phát triển sau này.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng