Banner header
Còn hàng

Hạt giống cỏ ngọt stevia (cúc ngọt) - Gói 20 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
15.000₫
Mô tả đang cập nhật

Bản lá dài 5-7 cm, có mép hình răng cưa. Hoa nhỏ màu trắng. Chất ngọt tập trung trong lá. Lá già, ở dưới thấp chứa nhiều chất ngọt hơn lá non ở phía trên cao.

Tại nhiều nơi trên thế giới, chất stevia được dùng làm chất tạo vị ngọt thay thế các loại đường thường hoặc đường hoá học. Cỏ Ngọt phơi khô, sấy khô có thể bỏ vô trà. Bột lá khô có thể trộn vô bột làm bánh để thay thế đường.

Cỏ Ngọt là loại thảo mộc để làm diụ ngọt các thức ăn thức uống có tính đắng. Mỗi năm kỹ nghệ Nhật tiêu thụ từ 700 tấn đến 1000 tấn lá stevia … Họ sử dụng chất tạo vị ngọt stevia trong kẹo chewing gum, bánh trái, và trong các loại nước ngọt, như Coca Cola.

Là loại thảo dược – dược liệu thiên nhiên mang lại hàm lượng đường tự nhiên cao, Hạt Giống Cỏ Ngọt khi trưởng thành là sự lựa chọn của cả Đông Y và Tây Y để làm chất tạo ngọt và thuốc chữa bệnh. Bột lá khô dùng làm trà , có thể có vị ngọt gắp 30 lần vị ngọt của đường cát.

Cách trồng cỏ ngọt stevia bằng hạt
Cây cỏ ngọt không kén đất nhưng có năng suất cao trên loại đất thịt pha cát, tơi xốp, có độ pH trung tính, thoát nước. Trước khi trồng nên xử lý đất bằng thuốc PCNB, Furaran, Falizan…

Bước 1: Gieo hạt
Trước khi gieo nên ngâm hạt vào nước ấm 50 – 60oC trong 1 – 1.5 giờ, vớt ra để ráo nước, trộn thêm cát khô để gieo cho đều. Sau khi gieo, phủ lớp vải màn thưa trên mặt luống (hoặc lướt nilông có mắt nhỏ), tưới cho đủ ẩm.

Sau 8 –10 ngày hạt nảy mầm. Hàng ngày tưới nước cho đủ ẩm. Khi cây con ra 4 – 5 lá có thể nhổ đem trồng, tốt hơn là đợi đến khi cây có 6 – 7 lá. Không nên trồng sâu, cây bị thối cổ rễ. 3 ngày đầu phải tưới đủ ẩm, mỗi ngày 2 lần. Sau một tuần cây hồi xanh thì bấm ngọn.

Bước 2: Bón phân cho cỏ ngọt stevia
Thời vụ trồng thích hợp nhất là từ đầu tháng 4 đến tháng 9. Đất trồng không bị râm vì cây ưa ánh sáng mạnh.

Nên dùng loại phân NPK với lượng sau: Trên 100m2 đất: đạm amôn sunfat 5kg, lân supe phôtphat 5,5kg, kali sunfat 2kg, phân chuồng mục 150 – 200kg.

Cách bón: Bón lót: 1/2 phân chuồng, 1/2 lân, 1/4 kali. Bón thúc: 6 tháng đầu bón 1/2 đạm, 1/2 kali; 6 tháng sau, trước khi qua đông, bón thúc đợt đầu 1/2 phân chuồng và 1/2 lân còn lại. Lượng kali và đạm còn lại, dùng bón thúc sau các đợt thu hoạch hoặc tưới.

Sang tháng 12, có thể phủ cho cây bằng tro bếp để tăng sức đề kháng cho cây và làm đất ấm. Nếu có điều kiện bón thêm vào lúc này ít phân chuồng. Thu hoạch lá cây vào giai đoạn hình thành nụ hoa. Khi hái lá cần để lại một số lá ở đoạn gốc. Trong một năm có thể thu hoạch 8 – 10 lứa lá.

 

 

 

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng