Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật - Cỏ Sân Vườn - Gói 100 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
15.000₫
Mô tả đang cập nhật

I.Giới Thiệu Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật
Hạt giống cỏ nhung nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản, cỏ thuộc hệ lá kim có tên khoa học là Zoysia japonica. Cỏ nhung nhật rất non mềm nên khi dẫm chân lên trên bề mặt thảm cỏ thì thảm cỏ tạo cho chúng ta cảm giác rất êm ái và thoải mái, thế nên cỏ được trồng nhiều ở các cơ quan, trường học, biệt thự nhà vườn, công viên, sân golf, sân bóng đá… để tạo cảnh quan, tạo không gian xanh thoáng mát, bên cạnh đó làm khu vui chơi giải trí cho con người.

Cỏ nhung nhật là loại cỏ lâu năm, phát triển mạnh mẽ, sinh trưởng nhanh chóng kết lại thành thảm cỏ um tùm, nên ngoài trồng để làm đẹp thì còn có thể trồng để chống sói mòn cực kì hiệu quả. Cỏ có thể thích nghi được với nhiều loại khí hậu, chịu lạnh và chịu hạn tốt, cỏ còn trồng được dưới tán cây khác.

II. Ưu Điểm Của Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật
Ưu điểm của giống Zoysia: Khả năng nảy mầm cao, bảo quản lâu trong 2 năm.

Tạo được thảm cỏ nhanh và đẹp hơn, nếu cắt tỉa đúng cách thời gian sử dụng kéo dài trên 5 năm .

Cỏ Nhung Nhật thuộc loại lá kim, lá nhỏ , cao khoảng 2-4cm lá nhọn đâm thẳng lên trời. Loại cỏ phát triển theo từng khóm nhỏ. Sau đó thân bò khắp mặt đất và đẻ ra rất nhiều nhánh, sau đó kết tủa lại 1 thảm thành một thảm cỏ dày kín. Khi đặt chân lên cỏ sẽ cho chúng ta cảm giác thoải mái, em dịu, thân cỏ không cao, và màu lá cỏ rất đẹp. Nên thế đây là loại cỏ được nhiều người trồng làm nơi nghỉ mát, giải trí. Để tận hưởng những khoảnh khắc hồn nhiên trong cuộc đời.

Loại Cỏ Nhung Nhật có đặc điểm chịu lạnh và chịu hạn đều tốt, và chịu được cả bóng râm. Nên thế cỏ được trồng nhiều dưới tán bóng cây, để cho khách du lịch nghỉ mát. Có thể ngồi dưới bóng cây để trò chuyện. Loại cỏ nhung nhật được sử dụng làm trang trí nhà vườn, sân thượng rất đẹp. Hoặc dùng trong sân Golf, sân bóng đá. Nên thế Cỏ Nhung Nhật được gọi là cỏ của những nhà giàu, vì được thể hiện ở những nơi trang trọng.

III. Cách Trồng Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật
Độ ẩm: tưới nước phun sương giử ẩm độ cao
Chúng ta cần xử lý diệt mầm cỏ dại trước khi gieo hạt. Để tránh tình trạng hạt giống cỏ dại nảy mầm sẽ phát triển tốt hơn Hạt Cỏ Nhung Nhật. Chúng ta có thể sử dụng các dạng thuốc như: Ronstar (thuốc diệt hạt mầm cỏ dại) chúng ta phun theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì thuốc. Và cách ly theo thời gian quy định trên bao bì mới tiến hành gieo hạt giống.

Khi đã đủ thời gian cách lý của thuốc, chúng ta tiến hành gieo hạt giống. Chúng ta cần trộn lẫn với hạt cát để gieo hạt giống đc đều hơn. Tiến hành cầm từng nắm và rải đều trên bề mặt. Cứ 1kg gieo khoảng 200-250m2. Sau đó dùng chổi xương quét cho hạt lắng xuống lòng đất. Hoặc dùng cào 3 răng cào xới lại. Sau đó chăm tưới nước giữ ẩm thường xuyên.

Sau 7 ngày đến 12 ngày giử ẩm cho đất hạt cỏ trương mầm lên và tiếp tục giử ẩm đến ngày thứ 15 thì cỏ đã có rễ bám đất và có thể tưới bằng vòi nhẹ cho cỏ phát triển nhanh. Sau 20 ngày bạn cần bón phân hóa học thúc cho cỏ ra lá nhanh và mau đẻ nhánh.

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng