HẠT GIỐNG CỦ ĐẬU (CỦ SẮN) LAI F1 . Củ đậu còn gọi là củ sắn cho loại củ có thể sử dụng để chế biến thức ăn hoặc dùng làm món tráng miệng, ăn tươi như trái cây rất mát. Có vị ngọt thanh mát tốt cho sức khỏe, rất thích hợp ăn vào mùa hè nắng nóng. Củ đậu giúp điều hòa hệ tiêu hóa, cải thiện làn da, trị ốm nghén, làm đẹp da, giảm cân…
-
Cây sinh trưởng, phát triển khỏe, năng suất cao, dạng củ tròn dài, trọng lượng trung bình: 300-400gr/củ
-
Thời gian thu hoạch 90-100 ngày sau khi gieo hạt. Năng suất: 4-5tấn/1000m2
-
Thời vụ gieo trồng quanh năm. Lượng giống cần thiết 1000m2: 4-5k
-
Thời vụ: Thường chia làm 3 vụ:
- Vụ sớm: Trồng từ 20/6 - 5/7, thu hoạch cuối tháng 9 đầu tháng 10
- Vụ trung: Trồng từ 10/7 - cuối tháng 7, thu hoạch từ 15/10 - đầu tháng 11
- Vụ muộn: Trồng từ 20/8 - cuối tháng 8, thu hoạch cuối tháng 11 đầu tháng 12
-
Kỹ thuật trồng, chăm sóc:
Cây củ đậu có thể trồng trên đất cát pha hoặc thịt nhẹ tơi xốp, thoát nước. Làm đất nên cày bừa kỹ, lên luống với chiều rộng 1 - 1,2 m, chiều cao đỉnh luống 45 - 50 cm. Sau đó gieo hạt trực tiếp lên luống khi đã bón lót phân. Mật độ trồng: 18 cm x 18 cm hoặc 15 cm x 17cm tùy theo đất tốt hay xấu
-
Lưu ý: Cây củ đậu có thể leo, phát triển thân lá nhiều. Để hạn chế cây phát triển thân lá, tập trung dinh dưỡng vào củ việc bấm ngọn cây là rất cần thiết.
Bấm ngọn lần đầu sau khi cây mọc được 25 - 30 ngày, khi cây cao khoảng 20 cm. Sau đó cứ 7 - 10 ngày lại tiến hành bấm ngọn (chú ý bấm ngọn đến lúc thu hoạch)