Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Lá Giang - Gói 10 hạt

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
17.500₫ 45.000₫ - 61%

Hạt Giống Lá Giang - 10 hạt

Số lượng hạt/gói: 10 hạt

Màu sắc: Nhiều màu

Thời gian nảy mầm: 7- 10 ngày

Thời gian thu hoạch:  45- 60 ngày .

Xuất xứ: Việt Nam

Tỉ lệ nảy mầm: >85%

>>> Xem Thêm: hạt giông ra ăn lá. rau gia vị

- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435

Hạt Giống Lá Giang

✔️ Hạt giống lá giang thuộc họ dây leo, thường được trồng làm rau sạch trong vườn. Lá giang nổi tiếng với món canh chua lá giang rất ngon và bổ dưỡng. Lá giang còn gọi là giang chua, dây dang, lá Chu-mon, lá Lồm, là cây thảo mộc lâu năm sống ở vùng nhiệt đới, thích nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ hoặc bóng râm một phần.

✔️ Lá màu xanh nam, trong 100gam lá giang có chứa 85,3g nước, 3,5g protein, 3,5g glucid, 0,6mg carotein, 26mg vitamin C.


CÔNG DỤNG CỦA LÁ GIANG

✔️ Hạt giống lá giang thường được trồng làm rau sạch trong vườn để nấu canh, xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò và nhiều món ăn khác, phổ biến là canh chua lá giang, canh gà lá giang rất ngon.

✔️ Cây lá giang còn giúp chữa bệnh rất tốt như: viêm đường tiết niệu, có sỏi; ăn không tiêu, bụng trướng; đau nhức xương khớp, đau dạ dày; mụn nhọt, lở ngứa ngoài sa, vết thương; viêm bàng quang….

✔️ Tác dụng Thường được trồng làm rau sạch trong vườn nhà để nấu canh hoặc xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò và trong nhiều món khác. Canh chua lá giang là một món ăn rất ngon và khá phổ biến.KỸ THUẬT TRỒNG HẠT GIỐNG LÁ GIANG


☑️ Thời điểm: Tốt nhất là mùa xuân và đầu mùa thu. Trồng nơi có ánh sáng từ 70% trở lên. Chậu trồng có đường kính 30 cm trở lên, có thể dùng chậu treo để tiết kiệm diện tích.
☑️ Đất trồng: có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.Các bước gieo trồng:

1️⃣ Ngâm hạt giống lá giang trong nước 15 - 24 giờ, sau đó vớt ra rửa sạch, ủ trong khăn ẩm, để nơi ấm và ánh sáng yếu khoảng 1 tuần (hoặc có thể vùi dưới đất ẩm). Hạt giống lá giang sẽ nảy mầm trong 7 - 10 ngày với nhiệt độ ấm áp ở khoảng 23 - 25 độ C, tỷ lệ nảy mầm đạt 85%.
2️⃣ Sau khi hạt giống lá giang nảy mầm cho vào khay ươm hạt (hoặc bầu ươm bằng viên nén xơ dừa) để trồng. Để cây trong mái che và tưới nước, sau 2 tháng cây khỏe phát triển tốt thì đem ra trồng.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HẠT GIỐNG LÁ GIANG


☑️ Tưới nước: nên tưới nước cho cây thường xuyên, lượng nước vừa đủ để đảm bảo cây lá giang phát triển tốt.

☑️ Bón phân và dọn cỏ: khoảng 20 ngày đầu sau khi trồng cây lá giang, tiến hành bón phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… cho cây. Cứ khoảng 1 tháng bón 1 đợt để tăng năng suất chồi. Thường xuyên dọn cỏ cho cây lá giang.
☑️ Làm giàn: Cây lá giang thuộc họ thân leo nên cũng cần làm giàn cho cây. Có thể làm giàn giống giàn trồng cà chua hay giàn trồng hoa thiên lý, thậm chí trồng cho leo hàng rào xung quanh nhà cũng được.

Khi cây leo tới giàn cần bắt ngọn, phân tán đều trên giàn, về mùa mưa cắt liên tục, nếu bỏ lứa không cắt, lá giang sẽ bị già ăn không ngon. Có thể dùng kéo bấm cành cắt nhánh, khi thu hoạch để không bị dập dây, thân của cây giúp cây nhanh chóng nảy chồi mới.

 

THU HOẠCH LÁ GIANG


Từ khi trồng tới lúc cắt bán lá giang lứa đầu là 45- 60 ngày gieo trồng. Khi cây đã hoàn toàn bò trên giàn và đẻ nhánh thì có thể tiến hành thu hái lá hay cắt từng cành nhỏ. Ngoài dùng tươi, dây lá giang còn có thể phơi khô và bảo quản để mang đi xa tiêu thụ.

Người dân Nam Bộ thường dùng lá giang trong nhiều món ăn, tuy nhiên rất ít người biết được rằng, thân, lá và rễ của cây lá giang còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

- CTY TNHH Hạt Giống Cây Trồng Khang Nông cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.
- Sđt/Zalo 0373.318.345 - 0908.746.435
- Hoặc đặt hàng tại Website: https://khangnongseeds.vn
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất.

 

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng