Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Rau Đắng Đất

Thương hiệu: Việt Nam   |   Tình trạng: Còn hàng
15.000₫ 30.000₫ - 50%

HẠT GIỐNG RAU ĐẮNG ĐẤT

- Gói 0.1gram

- Hạt giống rau đắng đất rất dễ trồng từ hạt, phát triển nhanh và tái sinh mạnh, rau đắng đất có vị đắng, thường sống ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, rau đắng đất thường được sử dụng để điều trị viêm, tiêu chảy, ký sinh trùng đường ruột, sốt và sốt rét.

>> Xem Thêm: hạt giống rau
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435

HẠT GIỐNG RAU ĐẮNG ĐẤT

Hạt giống rau đắng đất rất dễ trồng từ hạt, phát triển nhanh và tái sinh mạnh, rau đắng đất có vị đắng, thường sống ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, rau đắng đất thường được sử dụng để điều trị viêm, tiêu chảy, ký sinh trùng đường ruột, sốt và sốt rét. Ngoài ra theo nghiên cứu về hoạt tính sinh học triết xuất từ rau đắng đất cho thấy rau đắng dất có tác dụng kháng nấm, khuẩn, chống co thắt, viêm, chống oxy hóa, hạ đường huyết, chống tiếu chảy, đái tháo đường, chống tăng mỡ máu, bảo vệ gan, chống ung thư rất tốt. 

- Cây rau đắng đất thường được người ta gọi với một loại tên khác như là rau đắng, rau sam đắng, cây ruột gà, cây ba kích. Cây rau đắng là một loại cây thân thảo thường nó hay mọc bò leo trên mặt đất, thân của nó thường có nhiều vết đốt và rất nhỏ, lá của cây thì nhỏ và mọc so le với nhau, khi hoa còn nhỏ thì thường có màu tím.

- Cây rau đắng đất thường sẽ chia ra làm hai loại khác nhau đó là rau đắng đấtrau đắng biển. Và có sự thật là rau đắng đất thường có vị đắng hơn nhiều so với rau đắng biển. Hạt giống rau đắng thì rất dễ trồng và dễ sống trên các loại đất khác nhau.

- Cây rau đắng đất có khả năng phân nhánh tốt và khoẻ, thường sẽ mọc thành những đám với nhau bên cạnh các ruộng trồng các loại ngô, củ khoai, củ sắn, ở những bãi sông, trên các nương rẫy và thậm chí là ở những ven đường đi và cho thu hoạch loại rau này quanh năm. Về loại hạt giống rau đắng biển thường sẽ dùng làm loại rau để ăn và dùng để làm thuốc chữa bệnh.

- Việc bạn gieo trồng hạt giống rau đắng, nếu sản phẩm bạn cho ra đắng hơn những loại rau đắng ở bên ngoài thị trường, đó có thể là do bạn đang trồng loại rau đắng đất ( loại rau đắng đất này thường dùng để làm thuốc cho y học cổ truyền là chủ yếu).

- Dù bạn gieo trồng bất cứ loại cây hay hoa gì đi nữa cũng đều cần phân bón cho cây đầy đủ, tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt, và phải dựa vào từng loại rau mà sẽ có cách chăm sóc sau khoảng 10 ngày. Như những kinh nghiệm bón phân từ trước: khoảng trong giai đoạn đầu cần phân chuồng hoại mục hoặc các loại phân vi sinh hay sinh học, phân lân thì dùng để bón lót, bắt đầu chuyển sang giai đoạn giữa và giai đoạn cuối thì tăng cường bổ sung đạm và kali, đặc biệt với nhóm rau ăn lá thì nên thúc đẩy đạm càng nhiều, kali thiệt thấp, còn nhóm hoa quả thì nên thúc đẩy đạm ít, kali thiệt nhiều.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống rau đắng

- Thực ra việc gieo hạt giống rau đắng không quá khó, nó như cách gieo hạt giống của rau ngố, rau cần nước, nên là buộc môi trường sống phải xung quanh có bùn và nước xâm xấp. Về thời vụ gieo hạt giống, nếu bạn đủ được nguồn lượng nước tưới cho cây thì bạn yên tâm vì có thể gieo hạt giống rau đắng ở bất cứ mùa và thời vụ nào trong năm.

- Về kỹ năng làm đất để gieo hạt giống rau đắng, hạt giống rau đắng có thể được gieo trồng ở bất cứ mọi trên vùng đất khác nhau ngoại trừ loại đất phèn và đất mặn. Đất nên chú ý là kỹ, phải thật tơi xốp, nên thiết kế mương liếp cân đối để dễ dàng hơn trong việc tưới tiêu: mặt liếp phải rộng tầm khoảng 1,2 đến 1,5m, chiều cao tầm 20 đến 30cm, khi bắt đầu tiến hành làm đất nên rải tầm khoảng 70 đến 100kg vôi bột tránh tình trạng nấm và mầm bệnh sinh sôi, phát triển.

- Về gieo hạt nên lựa chọn thời tiết mát mẻ để gieo hạt, về khối lượng gieo hạt tầm khoảng 1 đến 1,2kg trên tầm 1000 mét vuông. Và hãy nhớ rằng trước khi tiến hành gieo hạt nên ngâm trong nước ấm tầm khoảng 15 đến 20 tiếng để hạt có thể hút đủ lượng nước, kích thích quá trình nảy mầm, sau đó nên vớt ra ngoài, và tiến hành trộn đều và trải đều trên mặt liếp, nếu thời tiết vào mùa nắng nóng có thể gieo hạt khô trộn với tro bếp hoặc đất bột. Sau khi gieo xong phủ liếp bằng rơm rạ hay tro trấu và đất bột, đặc biệt tưới nước thật nhiều để cây phát triển tốt.

- Tổng khối lượng phân cần bón cho hạt giống rau đắng cho tầm khoảng trên mảnh đất 1.000 mét vuông. Sẽ có bốn loại phân khác nhau và sẽ có những khối lượng khác nhau như loại phân hữu cơ vi sinh/ sinh học cần khoảng 1.000 đến 1500 kg. Phân Ure sẽ cần từ 15 đến 20kg. Phân lân chỉ cần 10kg. Còn phân DAP tương tự như phân Ure.

 

3. Cách chăm sóc và thu hoạch hạt giống rau đắng

- Bởi nó là loại cây thân thảo nên dễ bị dập nát, nếu gieo hạt phủ rơm rạ tươi, khi cây mọc phải dỡ bớt rơm rạ để cây phát triển, dùng vòi hoa sen lỗ nhỏ tưới nước để cây không bị dập nát và không làm đất bị váng; cần tỉa bớt nếu cây mọc quá dày. Do một phần rau đắng là loại rau ngắn ngày nên việc rất hiếm khi bị sâu bệnh phá hoại hay làm tổn thương đến cây, quá trình chăm sóc cây thì nên cho lượng nước vừa đủ, không tưới quá nhiều tránh tình trạng ngập úng. Đặc biệt nếu ruộng rau gieo hạt giống bị sâu bệnh nên nhớ dùng thuốc trừ sâu loại vi sinh hoặc sinh học để tiêu diệt. Nhớ ngưng phun thuốc, bón phân cho hạt giống trước 7-10 ngày để tránh cây dư thải quá nhiều, phần thì sẽ gây tổn hại cho người sử dụng. Sắp tới những ngày thu hoạch nên quan sát tiến độ của cây và có thời gian thu hoạch tốt nhất để cho ra những thành phẩm tốt.

- CTY TNHH Hạt Giống Cây Trồng Khang Nông cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.
- Sđt/Zalo 0373.318.345 - 0908.746.435
- Hoặc đặt hàng tại Website: https://khangnongseeds.vn
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất.

 

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng