Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Rau Nhút - Rau Rút Dút

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
17.500₫

HẠT GIỐNG RAU NHÚT  (RÚT)

- Gói 50 hạt

- Rau nhút hay còn gọi là rau rut là cây thân thảo, khi trồng dưới nước sẽ có phao trắng phát triển quanh thân giúp cây có thể nổi trên mặt nước, nếu trồng trên cạn, đất ẩm thì sẽ không có phao trắng này. Rau rút là loại rau thông dụng, mùa hè thường được sử dụng để nấu canh khoai sọ, riêu cua... 

>> Xem Thêm: hạt giống rau củ

- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435

HẠT GIỐNG RAU NHÚT (RÚT)

- Rau nhút hay còn gọi là rau rut là cây thân thảo, khi trồng dưới nước sẽ có phao trắng phát triển quanh thân giúp cây có thể nổi trên mặt nước, nếu trồng trên cạn, đất ẩm thì sẽ không có phao trắng này.

- Rau rút là loại rau thông dụng, mùa hè thường được sử dụng để nấu canh khoai sọ, riêu cua... Rau nhút có mùi thơm khá đặc biệt, thân ăn giòn, ăn rau nhút có tác dụng an thần, mát gan, giải nhiệt độc, ngoài rau rau nhút(rút) có tác dụng chữa mất ngủ, trị nóng sinh mụn... làm thông huyết mạch, điều hòa tỳ vị, thông thủy đạo, lợi tiểu tiện, tiêu viêm và nhuận tràng, hạ sốt. 

Rau nhút có thể được trồng bằng cành hoặc hạt, trồng từ hạt cây khỏe, bền cây, sinh trưởng mạnh hơn.

Hướng dẫn cách gieo hạt giống rau nhút (rút)

Hạt giống rau nhút khá cứng, khó ngấm nước vì vậy bà con cần phải xử lý trước khi ngâm nước. Hạt giống rau nhút cần phải được cứa nhẹ vào lớp vỏ hạt (không cứa vào nhân hạt) để khi ngâm hạt thì hạt dễ ngấm nước hơn. Nếu cẩn thận hơn dùng dao dọc giấy hoặc dao sắc cứa phần vỏ hạt tại phần đuôi hạt hoặc nếu không phân biệt đầu mầm và đuôi hạt thì nên cứa lớp áo hạt tại giữa thân hạt cho chắc ăn.

- Sau khi làm trầy xước vỏ hạt xong thì đem ngâm hạt giống rau nhút vào nước ấm 3 sôi + 2 lạnh để hạt ngậm nước và kích thích nảy mầm.

- Hàng ngày kiểm tra hạt và thay nước, vớt những hạt giống rau nhút đã nảy mầm trước ra tra vào bầu đất hoặc gieo luống đất ẩm. 

- Sau từ 2 - 3 tuần khi cây đạt độ cao 10 - 15cm thì nhổ ra ruộng có nước cấy. 

- Hoặc có thể trồng trong chậu tại nhà giữ ẩm liên tục và thu hoạch cắt gốc như rau muống. 

 - Rau nhút có thể trồng cạn hoặc nước, rau nhút trồng hạt thích hợp trồng tại gia đình, diện tích nhỏ. Không thích hợp trồng thương mại.

 

 

- CTY TNHH Hạt Giống Cây Trồng Khang Nông cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.
- Sđt/Zalo 0373.318.345 - 0908.746.435
- Hoặc đặt hàng tại Website: https://khangnongseeds.vn
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất.

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng