Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Rau Tàu Bay - Rau Kim Thất

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
15.000₫ 25.000₫ - 40%

- Hạt Giống Rau tàu bay hay còn gọi kim thất

 - Gói 20 hạt

- Dùng làm rau ăn Trong dân gian ở những vùng hiếm rau hái lá non thì có thể nấu ăn thay rau. Tuy có thể ăn được như rau nhưng do có nguồn gốc hoang dại và có độc tính nên không được trồng làm rau. Ở Việt Nam , đôi khi nó được sử dụng làm thực phẩm...)

>>> Xem Thêm: rau cải trời. rau sâm đất
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435

Hạt Giống Rau Kim Thất  - Hạt Giống Rau Tàu Bay

Rau tàu bay là loại cây dại mọc hoang, cây có mọc rất nhiều ở các bãi hoang. Được biết loại rau dại này không có độc tính, gọi là rau bởi vì người dân vẫn sử dụng cây này để làm rau ăn hàng ngày.

Được biết Theo kinh nghiệm dân gian, rau tàu bay còn là một loại rau nhiều khoáng chất và vitamin, ngoài ra đây còn là một vị thuốc hỗ trợ vợ điều trị bệnh u bướu và phòng ngừa ung thư.

 

- Dùng làm rau ăn

+ Trong dân gian ở những vùng hiếm rau hái lá non thì có thể nấu ăn thay rau. Tuy có thể ăn được như rau nhưng do có nguồn gốc hoang dại và có độc tính nên không được trồng làm rau. Ở Việt Nam , đôi khi nó được sử dụng làm thực phẩm thay thế rau xanh nhưng rất hạn chế vì có mùi hắc rất khó chịu kể cả khi đã luộc chín.

+ Đọt non của cây có thể luộc, nấu canh, hoặc làm nộm trộn với hoa chuối … Trong thời chiến tranh thì đây được coi là món ăn thường xuyên của du kích, bộ đội khi hoạt động ở những nơi vùng núi không có điều kiện để trồng rau.

- Dùng làm thuốc

+ Theo y học dân gian, rau (cải) tàu bay có vị đắng, mùi thơm, tính bình, có tác dụng thanh can hỏa, giải độc, se da, tiêu viêm, tán uất, tiêu hòn cục, cầm máu, sát trùng.

+ Bộ phận thường dùng cả cây phơi khô làm thuốc trị cảm sốt, kích thích tiêu hóa và lợi tiểu. Dịch lá trừ giun, thu liễm, giã đắp trị mụn nhọt.

 

- Nhân giống rau tàu bay

+ Rau tàu bay được nhân giống bằng hạt, hạt của loại cây này rất nhỏ, và bám dính với phần lông mao.

+ Khi hạt già, nó sẽ được phần lông mao kết hợp với gió lớn phát tán đi khắp nơi.

+ Hạt giống rau tàu bay tuy nhỏ nhưng có tỉ lệ nảy mầm rất cao, đạt đến khoảng 95%.

- Mùa gieo giống rau tàu bay

+ Rau tàu bay phát triển tốt nhất là vào mùa hè, khi gieo giống rau tàu bay bạn nên gieo vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm, đây là thời gian tốt nhất để gieo giống rau tàu bay.

+ Bạn có thể treo ở bất kỳ vùng đất ẩm nào, cây không quá kén đất, chỉ cần có đủ ẩm là cây phát triển được, bởi bản thân cây này là một loại rau dại.

 

- CTY TNHH Hạt Giống Cây Trồng Khang Nông cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.
- Sđt/Zalo 0373.318.345 - 0908.746.435
- Hoặc đặt hàng tại Website: https://khangnongseeds.vn
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất.

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng