Banner header
Còn hàng

Hạt Giống Súp Lơ San Hô

Thương hiệu: Khang Nông Seeds   |   Tình trạng: Còn hàng
15.000₫ 30.000₫ - 50%

Hạt Giống Súp Lơ San Hô
- Gói 20 hạt
- Thời gian nảy mầm: 7- 10 ngày
- Thời gian thu hoạch: 40- 45 ngày .
- Xuất xứ: Việt Nam
- Tỉ lệ nảy mầm: >85%
>>> Xem Thêm: súp lơ tím, súp lơ nhiều màu
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO: 0373.318.345 - 0908.746.435

Hạt Giống Súp lơ san hô là một loại rau cải có hình dáng đặc biệt, bắt mắt, gây cảm giác thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn. Khi chế biến thành món ăn thường giòn, có vị ngọt rất kích thích vị giác. Ngoài ra, cây súp lơ san hô còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.

  

 

HẠT GIỐNG ĐÀ LẠT CHIA SẺ NHỮNG THÔNG TIN VỀ HẠT GIỐNG SÚP LƠ SAN HÔ

 - Chúng có nguồn gốc từ Italia sau đó mới du nhập vào nước ta. Người dân Italia thường gọi đây là súp lơ, còn ở Đức, súp lơ san hô được xem như một loại bắp cải. Nó có tên khoa học là Romanesco và tên tiếng Anh là Romanesco cauliflower.

- Súp lơ san hô thuộc loại cây ngắn ngày. Khi trưởng thành, hoa của chúng có dạng đài to, hình xoắn ốc rất đặc biệt. nếu nhìn kỹ sẽ thấy những nốt nhỏ rải rác đều trên trên bề mặt của hoa. Tùy vào thời gian tiếp xúc với ánh nắng có thường xuyên hay không sẽ làm cho màu xanh của hoa đậm hoặc nhạt. Lá có hình giống cái thìa, tựa như lá su hào, phiến lá to, màu xanh thẫm, mọc xung quanh hoa.

- Thành phần dinh dưỡng của chúng rất phong phú. Trong súp lơ san hô chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K và các chất xơ cần thiết đối với sức khỏe. Nó có chứa một số thành phần dinh dưỡng có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư nguy hiểm.

- Ngoài khả năng thần kì ấy, nó rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, làm da thêm mịn màn, tốt cho mắt và hệ tiêu hóa, tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và loãng xương khi về già, 

- Để có thể cảm nhận được vị nguyên bản của súp lơ san hô, nên chế biến sơ bằng cách luộc hoặc hấp. Ngoài ra, hoa của nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau.

- Màu xanh kết hợp với vị ngọt dễ chịu và cảm giác giòn giòn khi thưởng thức sẽ khiến các bé rất thích thú, tạo cảm giác thú vị cho giờ ăn của bé. Khi chế biến, chú ý không nên nấu quá lâu sẽ làm súp lơ san hô bị mềm nhũn và mất đi các chất dinh dưỡng.

 

 

HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG SÚP LƠ SAN HÔ

Súp lơ san hô phù hợp với khí hậu mát mẻ và có khả năng chịu được thời tiết lạnh. Tháng 9 - 10 là thời điểm thuận lợi để trồng. Ngoài ra, có thể trồng vào tháng 7 - 8 hoặc từ tháng 11 trở đi.

Nên lựa chọn những hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, tránh sử dụng hạt trôi nổi ảnh hưởng đến chất lượng khi thu hoạch.

 

 

Hướng dẫn từng bước gieo hạt giống:

Bước 1: Trước khi gieo nên được ngâm vào nước khoảng 30 độ C từ 25 - 30 phút, giúp loại bỏ mầm bệnh và thúc đẩy hạt nhanh nảy mầm.

Bước 2: Sau khi đã vớt hạt ra, để ráo nước thì gieo hạt vào khay, gieo sâu khoảng 1cm, mỗi khay có từ 2 - 3 hạt. Kể từ lúc gieo, cần đảm bảo độ ẩm cho đất và cung cấp đầy đủ ánh sáng để hạt giống thuận lợi nảy mầm. Nếu đảm bảo đủ các yếu tố trên, chỉ sau khoảng 4 ngày, những mầm xanh của cây sẽ xuất hiện.

Bước 3: Khi đã được 2 - 3 tuần, mầm xanh sẽ phát triển thành cây con có từ 2 - 3 lá thật, cao khoảng 10cm. Ở giai đoạn này cần chú ý lựa chọn, chỉ để lại những cây khỏe mạnh và loại bỏ những cây còi cọc, kém phát triển.

Bước 4: Sau 20 ngày gieo hạt, cần đem đến nơi có khoảng đất rộng hơn, trồng sao cho mỗi cây cách nhau từ 10 - 20cm để cây phát triển to nhất có thể. Khi trồng xong, hãy nhớ tưới nước ngay để đảm bảo được độ ẩm của đất. Mất khoảng 1 - 2 ngày cây con mới bén rễ và cắm vào đất mới.

Chú ý:  Khi còn là cây con, súp lơ san hô cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, phải đảm bảo cây được hấp thụ ánh sáng ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành cây chỉ cần ánh sáng nhẹ.

 

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HẠT GIỐNG SÚP LƠ SAN HÔ

Súp lơ san hô khi được 50 ngày có chiều cao khoảng 45cm với các tán lá xòe rộng ra hai bên. Thời gian này, ở giữa đã bắt đầu xuất hiện phần nõn cây chứng tỏ chúng đang lớn dần. Để cây phát triển tốt nhất, nên bón phân cho cây để bổ sung chất dinh dưỡng. Chú ý tiêu diệt những loại côn trùng gây hại cho cây.

Nếu thấy hoa của súp lơ san hô xuất hiện, cần bẻ gập 1 - 2 lá phía trong và buộc các lá lại với nhau để đậy, che chắn tránh cho nước tiếp xúc với hoa gây thối rữa.

Khi hoa hình thành được 15 - 20 ngày, bạn có thể thu hoạch và chế biến thành các món ăn. Tuy nhiên, cần chú ý không nên thu hoạch quá sớm hoặc quá muộn sẽ làm mùi vị không còn ngon nữa.

 

 

Lúc thu hoạch, nếu giữ lại nhiều lá trên thân cây, hoa của hạt giống súp lơ san hô có thể ra thêm lần thứ hai. Thu hoạch theo thứ tự ưu tiên những cây to rồi đến những ngày tiếp theo mới đến những cây nhỏ. 

Đây là những thông tin về hạt giống súp lơ san hô, kỹ thuật trồng và cách chăm sóc một cách khoa học. Để biết thêm thông tin về sản phẩm hạt giống xin vui lòng gọi hotline hoặc để lại tin nhắn.

Mong rằng sau khi có được những thông tin này, bạn sẽ có những món ăn thật bổ dưỡng từ cây súp lơ san hô đáng yêu do chính tay bạn chăm bón.

 

CTY TNHH Hạt Giống Cây Trồng Khang Nông cung cấp đủ các loại HẠT GIỐNG HOA RAU CỦ QUẢ - VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP bạn có nhu cầu mua liên hệ bên mình nhé.
➤ Website: https://khangnongseeds.vn
➤ Hotline/Zalo : 0373.318.345 - 0908.746.435
- Mua sỉ liên hệ SĐT/ZALO để được báo giá tốt nhất.
- Tư vấn qua facebook: tại đây
- Tư vấn qua zalo : 0373.318.345

 

Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng