Banner header
Khang Nông Seeds

Cách ươm hạt giống rau để hạt nảy mầm và phát triển tốt

 Nguyễn Chí Cường   |    Ngày 13/03/2022

1. Đặt hạt giống nơi râm mát, thoáng đãng

Khi hạt giống rau đã được gieo xong, bạn nên đặt khay hay chậu trồng tại nơi râm mát, thoáng đãng, hoặc xây dựng giàn che chắn, tạo độ ẩm cần thiết để cây nhanh nảy mầm. Bạn cũng đừng quên tưới nước thường xuyên cho hạt giống.

Sau khi hạt giống rau đã gieo được khoảng 1 tuần, hạt đã nảy mầm thì bạn có thể đưa chậu cây ra chỗ có ánh sáng nhẹ để cây được quang hợp phát triển nhanh hơn, cứng cáp hơn.

Chú ý không đặt trực tiếp khay trồng tại nơi có ánh nắng quá gay gắt vì có thể sẽ làm héo hạt mầm.

2. Tưới nước với lượng vừa đủ

Bạn cần tưới nước cung cấp độ ẩm vừa đủ cho hạt giống nảy mầm. Nhưng chú ý không nên tưới quá nhiều nước vì có thể gây ngập úng dễ khiến hạt bị hỏng.

3. Thay những hạt giống bị hỏng

Nếu thấy hạt giống rau không lên thì bạn cần loại bỏ hạt giống đó và thay thế bằng hạt giống khác, tránh lãng phí diện tích đất trồng.

4. Chuyển cây sang vùng đất rộng hơn

Khi hạt giống đã nảy mầm, có khoảng 8-9 lá thì bạn có thể chuyển từng cây mầm nhỏ sang chậu trồng hay vùng đất trồng rộng hơn tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển.

Khi chuyển cây, bạn chú ý chuyển thật nhẹ nhàng, tránh cho rễ cây, gốc cây không bị bung đứt.

5. Bắt sâu cho cây trồng

Khi cây rau mới lớn, bạn nên để ý chăm sóc cây nhiều hơn để phát hiện sâu bệnh kịp thời và tìm cách loại bỏ sâu hại. Nếu thấy cỏ dại mọc lên thì bạn nên nhẹ nhàng nhổ bỏ để cỏ dại không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của rau trồng.

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng