Banner header
Khang Nông Seeds

Những điều cần biết khi chọn hạt giống cho vườn rau sạch tươi tốt

 Nguyễn Chí Cường   |    Ngày 13/03/2022

Khi trồng một vườn rau sạch dù ở bất kỳ vị trí nào, ai cũng muốn thu hoạch những bó rau tươi tốt, đảm bảo chất lượng. Để đạt được điều đó, bạn cần quan tâm ngay từ khâu chuẩn bị hạt giống. Hạt giống tốt sẽ giúp cây dễ nảy mầm và phát triển tốt.

Vậy làm sao để chọn được hạt giống tốt ? Nếu chưa biết cách, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Ăn Sạch Uống Sạch nhé!

1. Chú ý đến hạn sử dụng

Khi mua hạt giống cho vườn rau sạch được phát triển tươi tốt. Đầu tiên, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng.

Nếu mua phải hạt giống hết hạn sử dụng thì nó sẽ không nảy mầm hoặc khả năng nảy mầm kém. Vì vậy bạn nên xem kỹ hạn sử dụng trước mua hạt giống.

2. Về bao bì

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Khi bao bì sạch, không bị rách nát hay bạc màu, đảm bảo còn tên công ty hay thương hiệu sản xuất thì hạt giống đó được bảo quản tốt.

Vì hạt giống không được bảo quản đúng quy cách nó sẽ làm mất khả năng nảy mầm, cũng như làm giảm sự phát triển của cây khi lớn.

3. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bạn nên mua hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được cung cấp và phân phối bởi các công ty hạt giống uy tín, có tên tuổi.

Bạn nên mua hạt giống có xuất xứ từ các nước như Việt Nam, Hà Lan, Úc, Thái Lan,…

4. Chất lượng hạt giống

Nếu không muốn tốn công làm lại vụ rau mới cho vườn rau sạch tươi tốt của mình, hãy làm theo cách sau. Lựa ra những hạt chắc, có màu sắc sáng, vỏ hạt nguyên vẹn không bị trầy xước.

Chọn hạt giống tốt sẽ giúp cây khỏe mạnh chống chịu được với sâu bệnh.

5. Chọn hạt giống đúng mục đích sử dụng

Khi chọn mua hạt giống cho vườn rau sạch trên sân thượng hay cho bất cứ vườn rau nào bạn cũng cần phải chú ý đến nhu cầu sử dụng. Ví dụ như bạn muốn trồng đỗ tương nên mua hạt giống chuyên dụng cho trồng rau sạch không được dùng loại hạt làm sữa đậu nành nếu không hạt sẽ không nảy mầm mà còn có thể bị hỏng.

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng