Hạt giống hạt giống Bí Rợ Đỏ trái dài (Bí Sáp) khá nổi tiếng vì chất lượng và mùi vị khiến ai một lần trải nghiệm cũng không thể nào quên. Khác với những loại bíthông thường, giống bí này ăn không bị bở mà rất bùi và béo lại thoảng hương thơm. Đây là món ăn cung cấp hàm lượng dưỡng chất rất lớn, giúp bổ sung và phụchồi sức khỏe nhanh chóng.
Hơn nữa, nguyên liệu này cũng có cách chế biến khá đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.
Hình ảnh những dây bí xanh lấp ló hoa vàng đã đi vào trong tiềm thức của bao thế hệ người Việt.
Việc ươm một vài dây bí xinh xinh trong vườn nhà sẽ đưa bạn vềvới biết bao cảm xúc ngọt ngào của tuổi thơ tưởng chừng đã chìm vào quên lãng.
Bên cạnh đó, bạn sẽ có một không gian thư giãn tuyệt vời cùng với hạt giống Bí đỏ Sáp.
Kỹ thuật ngâm hạt giống cây bí đỏ
- Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30 - 40 độ C từ 6 - 8 tiếng, sau đó vớt hạt ra rữa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm trong 1 đêm. Kiểm tra hạt giống thấy nứt nanh thì mang gieo vào bầu đất hoặc khay ươm, nếu hạt chưa nứt nanh tiếp tục ủ, kiểm tra lại sau 1 ngày.
1. Kỹ thuật gieo hạt giống bí đỏ
- Chuẩn bị đất gieo hạt giống bí đỏ: bí đỏ không kén đất, chúng có thể sinh trưởng và phát triển trên mọi nền đất khác nhau từ đất giàu dinh dưỡng đến đất khô cằn sỏi đá.
- Vì vậy, bạn có thể sử dụng đất Tribat hay các loại đất hữu cơ sạch giàu dinh dưỡng khác, đồng thời trước khi gieo trồng, tiến hành trộn đất với phân bò, phân trùn quế hoặc phân gà để tạo thêm dinh dưỡng có trong đất.
- Các bước gieo trồng
+ Bước 1: Tạo một lỗ sâu 1cm, sau đó gieo hạt giống đã ủ xuống. Cứ một lỗ, gieo từ 1 - 2 mầm bí đỏ. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên (chú ý không nén đất).
+ Bước 2: Khi gieo xong phun nước cho đất rồi đặt chậu ươm ở nơi có nắng ấm để thúc đẩy hạt giống nảy mầm.