Giống cà chua bi có xuất xứ từ Châu Âu, hiện nay đang nhiều người ưa chuộng và được trồng phổ biến tại Việt Nam. Những chùm cà chua bi đỏ mọng, cà chua bi vàng tươi hay một chùm cà chua bi đen tuyền đều làm say đắm ánh nhìn của tất cả mọi người.
Hình ảnh bao bì hạt giống thực tế
Được biết đến là loại cây dễ trồng, hạt giống cà chua có thể trồng tất cả các vụ trong năm nhưng ít ai biết cách trồng và chăm sóc ra sao để cây mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách trồng và thu được thành quả như mong muốn.
Hạt giống cà chua bi có đặc tính dễ trồng, hình dáng đẹp, vừa để ăn trái vừa trang trí cho các khu ban công hay hiên vườn. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin A, B, sắt, kẽm, magie, chúng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện bữa ăn an toàn sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, nó còn được chế biến nên món mứt rất ngon miệng.
GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI LÙN
Chuẩn bị: hạt giống, đất, chậu, khay ươm hoặc thùng xốp…
Ủ hạt: Trước khi gieo hạt nên ngâm với nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong 2 giờ đồng hồ, sau đó ủ khăn ấm đến khi hạt nứt nanh thì mang ra gieo. Khi gieo ta rắc hạt đều lên trên đất, phủ một lớp đất mỏng lên trên để che hạt lại.
Gieo trồng:
Chậu trồng: Chậu trồng nên có kích thước 30x30x30 cm trở lên để cây sinh trưởng phát triển tốt. Cà chua bi bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp, vườn đều được. Nên sang chậu khi cây được 20-25 ngày, có 2-3 lá thật, cứng cáp và không sâu bệnh. Khi sang cây cần đào hố to, sâu hơn hoặc bằng với bầu ươm đủ để bao phủ bầu ươm.
Chăm sóc: cây rất dễ chăm sóc, nó ưa sống trong điều kiện đủ ánh sáng, độ ẩm và chất dinh dưỡng cao. Hàng ngày nên tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, tưới thêm nước cho cây khi thời tiết khô hanh nắng nóng.