Banner header
Khang Nông Seeds

Cách trồng rau ăn lá đơn giản ngay tại nhà

 Khang Nông Seeds   |    Ngày 28/06/2022

Cách trồng rau ăn lá đơn giản ngay tại nhà .Thật tuyệt vời nếu những không gian nhỏ xinh của ngôi nhà bạn được tận dụng để làm 1 góc vườn trồng rau đúng không? Vừa mang lại không gian xanh vừa có những mớ rau sạch ngon lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.Trong đó, những loại rau ăn lá luôn là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bổ sung chất xơ, vitamin và giúp bữa ăn thêm ngon miệng. 

Cách trồng rau ăn lá cần chuẩn bị?

1. Hạt giống rau ăn lá:

Dù bạn có sử dụng cách trồng rau nào thì hạt giống vẫn là thứ không thể thiếu. Bạn phải lựa chọn những cơ sở sản xuất hạt giống có uy tín, tem mác và địa chỉ rõ ràng. Không mua hạt giống không có nguồn gốc, tránh việc nhiều thuốc bảo quản hoặc kém chất lượng.

Để đảm bảo hạt giống rau ăn lá có thể nảy mầm nhanh và đều nhau hơn, ta nên ngâm và ủ hạt trước khi gieo trồng.

• Bước 1: Ngâm hạt giống trong nước ấm với tỷ lệ pha: 3 phần nước lạnh và 2 phần nước sôi trong khoảng 3- 8h (hạt vỏ dày ngâm thời gian lâu hơn hạt vỏ mỏng )

• Bước 2: Vớt hạt rau sau khi đủ thời gian ngâm, tùy theo loại hạt mà bạn sẽ ủ trong thời gian khác nhau trong khoảng 8- 48 tiếng.

– Với hạt giống nhỏ của các loại rau như rau dền, rau cải, rau đay, tần ô… nên ngâm trong thời gian 3- 5 tiếng rồi gieo hoặc tốt nhất, bạn ủ hạt trong vòng 8- 12 tiếng.
– Với hạt giống to của các loại rau như: rau muống, mồng tơi thì thời gian ngâm ủ nhiều hơn, khoảng từ 4- 8 tiếng trước rồi ủ trong khoảng 24- 48 tiếng.
– Những loại rau gia vị như tía tô, kinh giớingâm hạt trong khoảng 3- 8 tiếng và ủ trong 12- 14 tiếng.
Hành, hẹ, ngò gai, cần… ngâm hạt trong 8- 12 tiếng và ủ trong khoảng 12- 24 tiếng.

 

2. Chuẩn bị dùng cụ trồng rau:

2.1. Chậu, khây trồng rau:

Cách trồng rau đảm bảo an toàn thì bước lựa chọn dụng cụ trồng cũng rất quan trọng. Vì các chất độc hại có thể ngấm từ dụng cụ trồng sang rau, trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Nên chọn những loại chậu nguyên sinh, tránh chậu tái chế (bạn có thể nhận biết qua độ dẻo của chậu). Đặc biệt, không nên vì mê rẻ mà chọn chậu có nguồn gốc không rõ ràng, không được quản lý về chất lượng.

2.2. Đất trồng rau:

Không nên tận dụng những loại đất không phải nông nghiệp để trồng rau vì nó sẽ không đủ màu mỡ. Đất Tribat là lựa chọn hoàn hảo để trồng rau với thành phần tự nhiên, cung cấp đủ dinh dưỡng. Bạn sẽ không phải bón phân thêm mà chỉ cần tưới nước mỗi ngày.

3. Cách trồng rau:

Cho đất trồng vào chậu, khay trồng rau, độ dày lý tưởng là ở khoảng 9-11cm, sang phẳng và nén đất chặt.

Gieo hạt:
– Các loại rau như rau dền, rau cải, rau đay, tần ô… gieo hạt cách nhau 2-3mm
– Các loại rau như: rau muống, mồng tơi… khoảng cách các hạt rộng hơn, khoảng 1cm.

Sau khi gieo hạt xong, bạn cần phủ đều một lớp đất mỏng khoảng 1cm lên trên.

 

4. Chăm sóc rau:

Trước khi hạt nảy mầm, đều đặn tưới phun sương 1 lần vào sáng sớm hoặc buổi tối. Đến khi cây đã cao lớn hay trưởng thành, tiến hành tưới nước nhiều hơn để đảm bảo nước đủ ẩm.

 

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU ĂN LÁ

Cung cấp hầu hết các loại hạt giống rau phổ biến hiện nay như cải, rau muống, rau đay, rau dền, mồng tơi, quế, hẹ, v,v... Hạt giống cung cấp đến quý khách hàng là hạt giống sạch đảm bảo chất lượng đảm bảo tỷ lệ nảy mầm và khả năng sinh trưởng. Liên hệ https://khangnongseeds.vn/ để mua hạt giống giá tốt nhất.

- Tư vấn qua facebook: tại đây
- Mua hàng qua shopee: tại đây
- Tư vấn qua zalo : 0373.318.345 - 0908.746.435

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: ươm hạt giống
Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook

Giỏ hàng