Mụn dừa ép bánh tiện lợi với được sản xuất từ vỏ của trái dừa bao gồm cả phần bụi xơ dừa (mụn dừa) và sợi xơ dừa (chỉ xơ dừa), những thành phần này hoàn toàn tự nhiên và đã qua xử lí và được sử dụng với nhiều mục đích cho Nông nghiệp công nghệ cao để sản xuất ra các sản phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường. Đối với các hộ gia đình thì mùn dừa ép bánh phù hợp với trồng rau mầm, cải tạo đất, trộn giá thể trồng rau hoa và cây cảnh.
Thành phần
• Mùn dừa xay đã xử lý 85%
• Dinh dưỡng hữu cơ và vi sinh vật 15%
Đặc điểm nổi trội
• Dễ thấm nước, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh, kháng sâu bệnh, không phát triển cỏ dại …
• Tăng khả năng trao đổi ion trong đất, giúp cho đất tơi xốp, thoáng khí tạo điều kiện cho rễ cây phát triển, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.
Chức năng - công dụng
• Mùn dừa là nguyên liệu để sản xuất phân hữu cơ vi sinh giúp cải tạo đất bạc màu một cách hiệu quả.
• Làm đất tơi xốp, thông thoáng.
• Giữ ẩm tốt, giúp cây chịu hạn vào mùa khô.
• Tăng độ phì nhiêu cho đất.
• Thích hợp để làm giá thể trong nhà kính (Nông nghiệp công nghệ cao), rau, dâu tây thủy canh, cây ăn trái rau mầm, ươm cây giống, hoa kiểng,…
• Đặc biệt dùng để ươm giống các loại cây, chiết, giâm cành,..
• Trồng rau mầm, cải tạo đất, trộn giá thể trồng rau hoa và cây cảnh. Ngâm mỗi viên nén với 3 lít nước, sau vài tiếng viên nén sẽ nở ra thành khoảng 5 lít giá thể tơi xốp.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM MỤN DỪA NÉN VIÊN
Bước 1: Chuẩn bị số lượng viên mụn dừa cần dùng
Bước 2: Ngâm 3 lít nước/viên trong 10 - 20 phút
Bước 3: Bạn có 5 dm3/viên (khoảng 3-4 kg mụn dừa sạch)
Bước 4: Tiến hành trồng rau sạch, rau mầm, bón vào cải tạo đất,..trồng lan, cây kiểng..
Tiến hành trồng RAU SẠCH, RAU MẦM, trộn vào cải tạo đất cho tơi xốp...
Bạn cũng có thể kết hợp với sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt để nâng cao HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI bạn nhé!